Bạn đang ở : Cách thay lưỡi gạt mưa ô tô đơn giản

Chi tiết sản phẩm

Lưỡi gạt mưa ô tô ít khi bị trục trặc và khá bền nên hầu như mọi người không chú ý đến việc kiểm tra và thay thế. Chỉ đến khi cao su chổi gạt đã mòn hoặc có tiếng rít phát ra do cần gạt cọ vào mặt kính, mọi người mới để ý kiểm tra và thay thế lưỡi gạt mưa ô tô.

choi gat nuoc oto

Vết xước trên kính chắn gió do càng kẹp lưỡi gạt mưa gây ra

Lưỡi gạt mưa ô tô đươc kẹp bởi 1 thanh kim loại. Nếu ta không để ý thay lưỡi gạt mưa ô tô. Vô tình các lưỡi gạt này không còn lớp cao su gạt nước thì thanh kẹp kim loại có thể gây ra các vết xước trên bề mặt kính chắn gió.

Lưỡi gạt mưa ô tô có giá khá rẻ và việc thay thế chúng cũng khá đơn giản. Một hôm trên đường bạn đang gạt nước thì thấy lưỡi gạt đã mòn. Hãy tiến hành thay thế như chỉ dẫn của Tài Anh.

Bước 1: Tháo lưỡi gạt mưa ô tô cũ ra
Lấy ngón tay ấn vào mối hãm để tháo lưỡi gạt ra.
Bạn thật cẩn thận khi tháo chúng ra bởi thanh nối lưỡi gạt nước làm bằng kim loại, trong khi kính chắn gió có thể bị xước rất dễ dàng.

Để tháo lưỡi gạt cũ ra, hãy kéo toàn bộ cụm chổi gạt ra xa khỏi kính chắn gió. Bản thân chổi gạt mưa này có thể tự đứng yên ở một vị trí cách xa kính chắn gió. Một tay bạn giữ lấy thanh nối cần gạt, tay kia bạn ấn cái lẫy của lưỡi gạt xuống.
Bước 2: Hạ thanh nối về vị trí cũ, tránh làm xước kính chắn gió.
Đặt thanh nối cần gạt thật nhẹ nhàng tránh làm xước kính chắn gió.

Bảo vệ mặt kính chắn gió tránh để đầu thanh gạt không tỳ lên mặt kính bằng cách đặt nó lên mặt kính một cách cẩn thận và nhẹ nhàng trong khi chờ tiến hành thay lưỡi gạt mới. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng một miếng giẻ sạch hoặc một tấm bìa để lót lên mặt kính.

Bước 3: Căn chỉnh bản lề kẹp và đầu thanh nối thẳng hàng.
Hãy nhìn vào thanh nối và lưỡi gạt mới, đặc biệt là vị trí điểm nối giữa hai bộ phận này. Bạn hãy xoay bản lề có chốt quay của chổi gạt và thanh nối sao cho thẳng hàng với nhau trước khi lắp chúng vào nhau

Hãy quan sát mặt tựa của bản lề kẹp chỗ để gắn vào thanh nối, bạn sẽ thấy một đầu của bản lề này có bề mặt khá phẳng và đầu kia uốn cong lên phía đỉnh giống như hình dạng của đầu thanh nối. Hãy xoay bản lề kẹp cho đến khi đầu uốn cong của nó cùng hướng với đầu cong của thanh nối.

Bây giờ giữ chặt bản lề để nó khỏi xoay đi và đưa xuống phía dưới miệng đầu cong của thanh nối. Bạn sẽ thấy đầu cong này khá vừa vặn với bản lề kẹp của lưỡi gạt.

Bước 4: Gắn lưỡi gạt mới vào đúng vị trí.
Đẩy đầu thanh nối tỳ vào lưỡi gạt mưa ô tô.

Sau khi đặt bản lề kẹp và thanh nối thẳng hàng với nhau, hạ thấp cần gạt xuống lồng qua đầu thanh nối, để đầu thanh nối tỳ vào giữa lưỡi gạt cao su và bản lề kẹp.

Đẩy bản lề vào miệng thanh nối để đầu cong của thanh nối ôm lấy bản lề kẹp

Đẩy tiếp bản lề vào sâu trong đầu cong của thanh nối cho đến khi có tiếng kêu “cách” của lẫy trên bản lề kẹp phát ra là được.

Cẩn thận đặt lưỡi gạt mưa xuống mặt kính chắn gió.

Lặp lại toàn bộ các tháo tác như trên để thay chổi gạt mưa còn lại.